ทำไมต้องมีเว็บไซต์

ในปัจจุบันการทำเว็บไซต์ถือว่าเป็นวิธีหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ข่าวสารของธุรกิจไทย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากอัตราการเพิ่มมากขึ้นของการเข้าถึงอินเทอร์เน็ทของคนไทยในหลายๆช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นเป็น เครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล, เครื่องคอมพิวเตอร์ของร้านค้าต่างๆ หรือ แม้กระทั่งอุปกรณ์พกพาอย่างโทรศัพท์มือถือและแท๊บเล็ต

ประโยชน์ของการสร้างเว็บไซต์มีดังต่อไปนี้

     การเข้าถึงง่าย การเชื่อมต่อทางอินเทอร์เน็ตสามารถเชื่อมทุกคนจากทุกมุมโลกให้ติดต่อสื่อสารกันได้ผ่านทางเวิล์ดไวด์เว็บ การมีเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าจึงเป็นการเพิ่มช่องทางการติดต่อซื้อสินค้าให้มีมากขึ้นและยังเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าด้วย เพราะลูกค้าไม่จำเป็นต้องมาเลือกซื้อสินค้าถึงบริษัทหรือหน้าร้านด้วยตนเองซึ่งอาจเสียเวลาพอสมควรเพราะการจราจรที่ติดขัด อีกทั้งเรายังสามารถซื้อขายผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขจัดปัญหาข้อจำกัดทางด้านเวลาได้อีกด้วย

      – ประหยัด ความประหยัดถือเป็นจุดเด่นที่สามารถจับต้องได้ชัดเจนมากที่สุดของการสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาขายสินค้า เพราะถ้ามาลองจับคู่เทียบความแตกต่างระหว่างการมีร้านขายสินค้ากับการใช้ เว็บไซต์เป็นตัวช่วยขายสินค้าให้ทางบริษัทแล้ว ผู้ประกอบการจะสามารถมองเห็นภาพความแตกต่างได้อย่างชัดเจนว่าการขายสินค้า ผ่านทางโลกออนไลน์จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก เพราะเว็บไซต์แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลยเพียงแค่เสียค่าโดเมนและค่าทำเว็บ เท่านั้น หรือจะเลือกใช้เว็บสำเร็จรูปก็ยิ่งสะดวก นี่เลยเป็นทางเลือกที่ดีมากในการออกสตาร์ทเริ่มทำธุรกิจ